Blogs

Bật mí lớp học kiếm đạo ở Hà Nội cho trẻ uy tín nhất

28 Tháng Ba, 2021

Du nhập vào Việt Nam từ năm 1986, môn kiếm đạo (Kendo) ngày càng thu hút nhiều bạn nhỏ tìm hiểu và tập luyện. Học kiếm đạo không chỉ rèn luyện thể chất mà còn nuôi dưỡng nhân cách của các con ngay từ nhỏ. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý phụ huynh những thông tin quan trọng nhất về môn Kendo. Và bật mí lớp học kiếm đạo ở Hà Nội được các bậc phụ huynh lựa chọn nhiều nhất.

Tìm hiểu về Kendo – Kiếm đạo Nhật Bản

Kendo (剣道) là môn thể thao võ thuật tại Nhật Bản, được phát triển từ môn kiếm thuật cổ truyền.  Môn này xuất hiện vào thế kỷ XIX (thời kỳ Meiji ) nhằm tập luyện cho chiến binh. Chiến tranh thế giới thứ II kết thúc, bộ môn này được khôi phục và đưa vào danh sách các môn thể thao chính thức năm 1946. 

Sau đó, nó nhanh chóng đưa vào hệ thống môn học tại các trường học Nhật Bản. Cho đến nay, có hơn 10 triệu người trên thế giới tham gia tập luyện bộ môn này.

Kendo chính là Kiếm đạo. Có thể hiểu như “Đạo của kiếm sĩ”, là rèn luyện nhân cách con người qua nguyên lý sử dụng kiếm. Mục đích của tập Kendo là nâng cao thể lực, phát triển nhân cách, biết cách đối xử với đồng môn và thầy dạy phải đạo nhất. 

Nguồn gốc xuất hiện môn kiếm đạo Kendo

Lợi ích lớp học kiếm đạo ở Hà Nội mang lại cho trẻ

Học kiếm đạo Kendo mang lại nhiều lợi ích tích cực cho trẻ. Đó cũng là lý do khiến bộ môn này dần phổ biến hơn tại Việt Nam. Mặc dù, nó không được đưa vào danh sách môn học ở trường cho các bé. Nhưng rất nhiều học viện, trung tâm đã xây dựng những lớp học đào tạo kiếm đạo cho trẻ. Cùng tìm hiểu kỹ hơn những lợi ích khi ba mẹ cho con học kiếm đạo Kendo nhé!

Nâng cao thể lực và thể hình cho trẻ

Như các môn thể thao khác, tập kiếm đạo Kendo giúp con rèn luyện sức khỏe. Qua các động tác dứt khoát và chính xác, các con học được cách điều khiển cơ thể mình uyển chuyển và nhịp nhàng hơn. Võ thuật có thể giúp các bé tập trùng và giảm căng thẳng. Đặc biệt, cho trẻ học võ thuật sẽ giúp cơ thể con giải phóng endorphin. Đây là một hormone giúp trẻ thấy hạnh phúc hơn, giảm nguy cơ tử vong sớm.

Học văn hóa, lễ nghĩa qua Kendo

Trước và sau mỗi buổi tập, các võ sinh đều phải chào và cảm ơn nhau bằng Tiếng Nhật. Nghi thức này thể hiện sự biết ơn tới sư tổ, các giáo viên và môn sinh. Trong một buổi tập, các võ sinh Kendoka cứ 3 phút lại đổi cặp để tập đối luyện. Việc chào hỏi và cảm ơn thực hiện nhiều lần, trở thành nguyên tắc khi chơi bộ môn kiếm đạo. 

Lợi ích lớp học kiếm đạo ở Hà Nội mang lại

Với người Nhật, tác phong, nghi thức luôn là cái gốc rễ, làm nền tảng cho sự phát triển. Vì thế, tác phong của võ sinh khi bước vào sân tập Dojo, ngồi quỳ kiểu Nhật Seiza, cách cúi chào Rei chính là các bài học đầu tiên và cực kỳ quan trọng. Học kiếm đạo Kendo Nhật Bản các con sẽ được rèn luyện nhân cách, biết cách ứng xử với thầy cô, bạn bè,…

Rèn luyện nhân cách cho trẻ từ nhỏ

Đến với các lớp học kiếm đạo ở Hà Nội, trẻ không chỉ được học về kiếm thuật, mà con được học cả kiếm đạo. Hay còn được gọi là cốt cách của người dùng kiếm. Ngay sau khi nhập môn, các con sẽ được truyền dạy 5 đức tính sau:

  • Nhân đức: tự cảm hóa và cảm hóa người  khác thành người nhân hậu
  • Tư cách cao thượng: giữ mình ở trên những hận thù
  • Công bằng chính trực: tôn trọng lẽ phải, bênh vực  người cô thế
  • Trí tuệ minh mẫn: nhận định sự tốt đẹp và lẽ phải trong cuộc sống
  • Trung tín: tuyệt đối trung thành với mục tiêu cao cả, luôn giữ chữ tín

Nâng cao khả năng tự vệ của trẻ

Học kiếm đạo, các con mặc áo giáp, trùm kín mũ bảo vệ, đeo gay tay và dùng kiếm tre để thi đấu. Bằng hình thức đối kháng, các con sẽ học cách tự vệ khỏi sự tấn công của kẻ địch. Những kỹ thuật trong bộ môn này, các bé hoàn toàn áp dụng được vào cuộc sống.

Học kiếm đạo Kendo sẽ giúp con học cách tự vệ trước những nguy hiểm

Lớp dạy Kiếm đạo – Kendo cho trẻ uy tín số 1 Hà Nội

Kendo là bộ môn phù hợp cho mọi đối tượng. Tập Kendo ở đâu là tốt nhất cho các con? Đây cũng chính là nỗi băn khoăn, trăn trở của nhiều bậc cha mẹ.

Nếu quý phụ huynh chưa lựa chọn được trung tâm dạy kiếm đạo uy tín cho con, hãy tìm đến Học viện Atum quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đây chính là lớp học kiếm đạo ở Hà Nội duy nhất với gần 13 năm phát triển. Những lí do nào khiến Atum trở thành đơn vị dạy kiếm đạo cho bé được nhiều phụ huynh lựa chọn?

Cơ sở vật chất hiện đại

Thư viện, phòng hội thảo, hội trường được trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, ánh sáng. Lớp học kiếm đạo cho trẻ em tại Atum có đầy đủ máy chiếu, điều hoà, đồ tập cho các con. Có thể ba mẹ chưa biết, bộ võ phục hakama phải đặt mua tại Nhật Bản, có giá khoảng vài triệu/ 1 bộ. Thanh kiếm tre được ghép từ 4 thanh tre lại, có giá 700,000 đồng. Các dụng cụ này đều được sử dụng tại lớp học miễn phí.

Đội ngũ giáo viên chất lượng cao

Giáo viên tại Atum đều rất nhiệt tình, yêu trẻ. Trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy MC nhí nhiều năm. Trong số các thầy dạy Kendo cho bé ở Atum có thầy Kiều Quang Hồng. Là người có 4 Dan – Dan cao nhất tại Việt Nam. Thầy đã từng 2 lần vô địch giải Kendo Đông Nam Á.

Lớp học kiếm đạo ở Hà Nội uy tín nhất – Atum

Giáo trình học hiện đại

Chương trình học xuyên suốt, bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế. 100% tài liệu học tập miễn phí cho bé trong suốt khóa học.

Mức học phí hấp dẫn

Học phí của lớp học kiếm đạo cho trẻ em là điều phụ huynh nào cũng quan tâm. Vậy tại Atum, lớp kiếm đạo Kendo có học phí mỗi tháng là bao nhiêu?

Để có được thành công như ngày hôm nay, Atum đã không ngừng cố gắng và cải thiện mọi mặt. Từ cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên, giáo trình, các dịch vụ ăn uống, đưa đón tận nhà,… Tất cả đều đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các bé. Tuy vậy, mức học phí tại Atum cực kỳ hấp dẫn. Chỉ với hơn 1 triệu đồng/ tháng, ba mẹ đã có thể cho con học tại lớp kiếm đạo đạt chuẩn chất lượng quốc tế.

Cơ hội giao lưu Quốc tế

Tại Học viện Atum, các con không chỉ được rèn luyện tại sân nhà. Mà còn được đi thi đấu, cọ sát, giao lựu tại các giải Cấp Quận, Cấp Thành Phố, Quốc Gia hay Quốc tế.

Có thể nói, học kiếm đạo không chỉ mang lại lợi ích về mặt thể chất, mà còn rèn luyện nhân cách bên trong của các con. Còn chần chừ gì nữa, bố mẹ hãy cho con đến 289 Giáp Bát để con được trải nghiệm lớp học kiếm đạo ở Hà Nội đầy thú vị nào!