Blogs

Bỏ túi lớp kiếm đạo cho trẻ em đầu tiên tại Hà Nội

28 Tháng Ba, 2021

Kendo hay kiếm đạo là môn võ thuật có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tuy chỉ mới du nhập vào Việt Nam chỉ hơn 1 thập kỷ những kiếm đạo đã trở thành 1 trong những môn võ thuật được nhiều người lựa chọn. Luyện tập kendo mang lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe và cả tinh thần. Học kiếm đạo chính là rèn luyện cốt cách người dùng kiếm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lớp kiếm đạo dành cho trẻ em đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội hiện nay. 

Lớp kiếm đạo – Bộ môn rèn luyện trí và lực 

Kiếm đạo có tiền thân là môn võ Samurai Nhật Bản. Bản thân môn võ này vẫn giữ được những nét đặc trưng vốn có và những nguyên tắc cũng như tinh thần thượng võ của các võ sĩ Samurai. Những võ sĩ Kendo, Kendoka rèn luyện kendo mang lại những lợi tuyệt vời về mặt sức khỏe và cả tinh thần. 

Những võ sĩ kendoka không có bắp thịt cuồn cuộn đầy cơ bắp nhưng vẫn rất thu hút và có thể hạ gục đối phương 1 cách dễ dàng. Lớp kiếm đạo không lựa chọn người tập. Môn võ này phù hợp với rất nhiều đối tượng. Ngay cả trẻ em cũng có thể học tập và rèn luyện kendo. 

Kendo không phải là môn võ thuật sử dụng vũ lực để đánh nhau. Người học kendo thông qua các đòn đánh để hiểu được mạnh yếu của bản thân. Khi cho con học kendo, ngoài việc rèn luyện sức khỏe, tinh thần đạo của kendo là 1 trong những yếu tố đặc biệt và thu hút sự tập luyện của các võ sĩ. 

Song hành cùng “kiếm”, “đạo” trong kendo cũng rất quan trọng. Các võ sĩ nhí sẽ được học cách đối nhân xử thế, cách đối xử với mọi người xung quanh là bố mẹ, là gia đình, là bạn bè. Hơn thế nữa đó là sự kính trọng với thầy dạy lớp kiếm đạo với người lớn tuổi. 

Môn võ thuật kiếm đạo thì việc chiến thắng bản thân mình còn quan trọng hơn rất nhiều so với việc chiến thắng đối thủ. Tập Kendo để rèn luyện ý chí. Đánh thua không cay cú, bị đánh đau không giận dữ, người mới tập hơn mình thì không ganh tị. Một trận đấu ngang sức thì ai tinh thần mạnh hơn sẽ chiến thắng.

Lớp kiếm đạo cho trẻ tại ATUM – Địa chỉ lớp kiếm đạo duy nhất tại Hà Nội 

Tập luyện kendo là hình thức giúp con giải tỏa căng thẳng, giải tỏa cảm xúc sau những giờ học căng thẳng. Ngoài ra học kiếm đạo chính là học sự điềm tĩnh, học cách kiểm soát cảm xúc của bản thân. 

Kendoka nhí tại ATUM không chỉ luyện tập hình thức đối kháng để rèn luyện sức khỏe mà còn nhắm vào mục đích cao hơn. Ngay từ khi nhập môn, võ sĩ nhí tại lớp kiếm đạo sẽ được dạy 5 đức tính: 

  • Nhân đức: học Kendo để thực hiện mục tiêu nhân đức, tự cảm hóa và cảm hóa người khác thành người nhân hậu.
  • Công bằng chính trực: bênh vực những kẻ cô thế, tôn trọng lẽ phải, công bằng. (nhưng cũng nên lượng sức khi cần)
  • Tư cách cao thượng: giữ mình ở bên trên những hận thù nhỏ nhen. 
  • Trí tuệ minh mẫn: nhận định được lẽ phải và sự tốt đẹp ở đời.
  • Trung tín: luôn luôn có lòng trung thành với mục tiêu cao cả, với đạo lý và giữ chữ tín ở đời. 

Lợi ích con nhận được khi học lớp kiếm đạo tại ATUM: 

  • Rèn luyện thể trạng cho mỗi bạn nhỏ: 
  • Rèn luyện tập tinh thần điềm tĩnh hơn: Gìn giữ tính nhân bản, sự tôn trọng và lịch sự giữa con người
  • Giúp bạn có một tinh thần vững chắc khi đương đầu với khó khăn trong cuộc sống
  • Tự vệ bằng vũ khí xung quanh khi gặp tình huống khó khăn với người xấu

Tại sao nên lựa chọn lớp kiếm đạo tại ATUM?

Trở thành địa chỉ đầu tiên và duy nhất dạy kiếm đạo dành cho các bạn nhỏ. ATUM sở hữu nhiều lợi ích vượt trội để bố mẹ có thể tin tưởng và gửi gắm con. 

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp 

Lựa chọn lớp kiếm đạo tại ATUM, các con sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, văn minh với sự dạy dỗ của những võ sĩ kendo có tiếng. Đặc biệt sự tham gia của thầy Kiều Quang Hồng với 11 năm luyện tập đạt 4Dan và đã 2 lần vô địch toàn quốc cũng như giải kendo Đông Nam Á. 

Lớp dạy kendo cho trẻ đầu tiên tại Hà Nội 

ATUM tự hào là CLB kendo đầu tiên và duy nhất đào tạo kendo cho các bạn nhỏ tại Hà Nội. Chúng tôi sở hữu giáo trình và khung chương trình đào tạo bài bản. Các con sẽ được học các động tác cơ bản của kendo, học đạo, học sự điềm tĩnh và cách bảo vệ bản thân. 

Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất tại ATUM đáp ứng tiêu chuẩn hỗ trợ tối đa quá trình học tập và phát triển của bé. Phòng tập thoáng mát, sạch sẽ được thiết kế theo thể trạng của trẻ nhỏ. 

Như vậy với những thông tin chúng tôi chia sẻ hy vọng bố mẹ sẽ có thêm thông tin hữu ích về lớp kiếm đạo tại Hà Nội. Liên hệ ngay với ATUM để được tư vấn và đăng ký trải nghiệm buổi học thử đầy thú vị này nhé.