Blogs

Bộc lộ năng khiếu thiên bẩm của con với lớp học vẽ cho bé 2 tuổi

27 Tháng Ba, 2021

Khoa học đã chứng minh không bao giờ là quá sớm để trẻ làm quen với bút màu và giấy vẽ. Khi bé nhận thức được sự vật xung quanh cũng là lúc có thể cầm bút vẽ những nét vẽ nguệch ngoạc đầu tiên. Qua từng nét vẽ này, ba mẹ có thể nhìn thấy được góc nhìn trẻ thơ hồn nhiên, thú vị về thế giới xung quanh. Những bức tranh ấy còn là sở thích, là cảm xúc, là mong ước đơn thuần của con mà ba mẹ nào cũng cần cảm nhận và khích lệ điều đó. Và lớp học vẽ cho bé là nơi để con thoải mái, thỏa sức sáng tạo bộc lộ cảm xúc tài năng của con. Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về lớp học vẽ cho bé 2 tuổi tại Hà Nội nhé!

Ảnh 1: Cha mẹ nên nắm bắt thời điểm vàng để trẻ tham gia lớp học vẽ

2 Tuổi có quá nhỏ để con tham gia lớp học vẽ?

Ngày nay, rất nhiều bậc phụ huynh hiểu rõ được tầm quan trọng của những hoạt động nghệ thuật tác động đến sự phát triển của con. Và hội họa hay vẽ tranh là 1 trong những hoạt động trí tuệ có khả năng thúc đẩy phát triển não bộ. Từ đó giúp trẻ thông minh vượt bậc và có trí tưởng tượng hết sức phong phú. Tuy nhiên, điều khiến các bậc cha mẹ băn khoăn không biết đâu mới là thời điểm thích hợp để con có thể tham gia các lớp học vẽ?

Có nên cho con tham gia lớp học vẽ cho bé 2 tuổi không?

Bản thân mỗi đứa trẻ từ khi sinh ra đã mang trong mình sự sáng tạo vô biên và trí tưởng tượng vô cùng phong phú. Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em từ 2-3 tuổi rất thích vẽ những nét nguệch ngoạc lên bất kỳ đâu trong nhà. Chính vì thế, ngay từ thời điểm này cha mẹ có thể bắt đầu cho trẻ tham gia với lớp học vẽ để mở lối cho bé con bước vào một thế giới nghệ thuật tràn đầy màu sắc và sáng tạo nhé.

Hội họa nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển tư duy hoàn thiện nhân cách

Tại sao bố mẹ nên cho bé tham gia vào các lớp học vẽ cho bé 2 tuổi?

Danh họa Picasso từng nói: “Mỗi trẻ em là một nghệ sĩ”. Cùng với ngôn ngữ, nghệ thuật hay hội họa được coi là cái nôi tốt nhất nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển tư duy sáng tạo và hoàn thiện nhân cách con người. Những lợi ích thiết thực nhất dưới đây để chúng ta thấy rằng vì sao nên cho con tham gia những lớp học cho bé ngay từ những năm đầu đời, đặc biệt là hội họa.

Phát triển não bộ

Vẽ là hoạt động đòi hỏi sự kết hợp của nhiều khu vực trong não bộ để tái hiện lại những hình ảnh, màu sắc, đường nét của sự vật không phải là điều đơn giản với trẻ nhỏ. Ở độ tuổi này, trẻ khó có thể copy chính xác hình ảnh của sự vật mà theo tư duy, trí tưởng tượng vốn có được kích hoạt và thúc đẩy thành những nét vẽ, màu sắc khác đi theo tư duy của trẻ.

Lớp học vẽ cho bé 2 tuổi tại Hoàng Mai

Phát triển trí tưởng tượng sáng tạo

Bé con của chúng ta có cái nhìn rất khác về thế giới xung quanh. Với cùng 1 sự vật, chủ đề mỗi đứa trẻ có thể vẽ lại theo những cách khác nhau tùy vào trí tưởng tượng của bé. Cần khích lệ, khơi gợi sức sáng tạo để bé tự do bay bổng cùng những ý tưởng thú vị.

Rèn luyện trí nhớ

Hội họa là tái hiện lại hình ảnh của những sự vật trong tưởng tượng, trí nhớ. Bức vẽ càng sinh động càng cho thấy quá trình quan sát, ghi nhớ hình ảnh trong não bộ và tái hiện lại qua những nét vẽ.càng tốt.

Định hình và củng cố nhân cách

Trẻ nhỏ khi được cảm nhận, trải nghiệm và thực hành hội họa sẽ giúp con làm giàu thêm tâm hồn, sẽ trưởng thành. Bé con sẽ dần hình thành nhân cách và tâm hồn trong sáng. Đây là quá trình vun đắp hành trang đầy ắp lòng nhân ái và sự bao dung đối của trẻ đối với con người.

Khám phá lớp học vẽ cho trẻ 2 tuổi tại Atum

Hãy cùng chúng tôi khám phá xem lớp vẽ tại ATUM có gì nhé. 

Lớp học có gì thú vị?

Ở lớp học vẽ 2 tuổi này bé sẽ được tiếp xúc và làm quen với những họa phẩm đơn giản như bút vẽ, màu sáp dầu, giấy vẽ… Việc cầm bút, tư thế ngồi cũng được đặc biệt chú ý tại lớp học ngày.

Ở lớp học vẽ 2 tuổi này, sự vật được giới thiệu đến các bạn nhỏ những sự vật vô cùng gần gũi. Thế nhưng bằng cách giới thiệu cuốn hút cùng trí tưởng tượng phong phú của trẻ nhỏ sẽ đem đến những điều bất ngờ. Qua mỗi bức tranh của con, bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng phải ngạc nhiên về con mình.

Sau mỗi buổi học, thế giới xung quanh con tái hiện đầy màu sắc

Những bàn tay non nớt dính đầy màu vẽ, những nét vẽ nguệch ngoạc những bức tranh theo “trường phái tự do ngẫu hứng” đều là những kiệt tác của “thiên tài nhí”. Ở thế giới của người lớn, sự vật hiện hữu chân thực cả trong trí tưởng tượng. 

Đối với trẻ nhỏ thế giới xung quanh lại rực rỡ, kỳ diệu như trong chuyện cổ tích với ông mặt trời hình vuông, bầu trời màu hồng… Cách sử dụng màu sắc kích hoạt trí tưởng tượng đầy sức phong phú của bé, vượt xa khỏi suy nghĩ của người lớn.

Những trải nghiệm đáng nhớ của con trong mỗi buổi học?

Tinh thần thoải mái khi được tự do sáng tạo những điều mình thích về sự vật. Những tác phẩm đầu tay đầu tiên cùng với sự khích lệ từ giáo viên, bạn bè, cha mẹ sẽ là nguồn động lực vô cùng lớn kích thích niềm tự hào về bản thân mình giúp trẻ tự tin hơn.

Lớp học vẽ cho bé 2 tuổi tốt nhất hiện nay

Lớp học vẽ tại ATUM được săn đón HOT nhất hiện nay 

Bố mẹ có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều trung tâm đào tạo năng khiếu lớn nhỏ. Tuy nhiên lớp học tại ATUM – chuyên gia trong lĩnh vực ươm mầm tài năng trẻ. Mỗi buổi học là những trải nghiệm khác biệt, ATUM hỗ trợ các học viên tư duy, sáng tạo hướng vào sự phát triển tự nhiên toàn diện chứ không đồng bộ hay rợp khuôn bất kỳ 1 sản phẩm nào. 

Bên cạnh những giá trị cốt lõi cho học viên, chúng tôi còn chú trọng đến những giá trị bổ sung khác. 

  • Bữa ăn phụ dinh dưỡng trong mỗi buổi học. 
  • Bổ trợ kiến thức về giáo dục trẻ nhỏ. 
  • Những bí quyết nuôi dạy trẻ nhỏ từ người Do Thái. 
  • Những phương pháp nuôi dạy trẻ tốt nhất trên thế giới đến các bậc cha mẹ hoàn toàn miễn phí. 

Với những phụ huynh bận rộn không thể đưa đón con chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ đưa đón an toàn, tiết kiệm thời gian.

Đăng ký ngay lớp học vẽ cho bé tại Hoàng Mai với ATUM để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.