Blogs

Cho con tham gia lớp học vẽ cho trẻ em ở Hà Nội – Tại sao không?

25 Tháng Ba, 2021

Con tham gia lớp học vẽ cho trẻ em ở Hà Nội không chỉ giúp ba mẹ gửi gắm ước mơ con luôn vui vẻ mà còn mở ra 1 tương lai sáng lạn của con thông qua ước mơ hội họa. Vậy điều gì đã khiến quý phụ huynh dành trọn niềm tin với những lớp năng khiếu nghệ thuật mỹ thuật đến vậy. Hãy cùng ATUM điểm qua 1 số lợi ích con sẽ nhận được khi đăng ký khóa học này nhé. 

Lợi ích tuyệt vời khi cho con tham gia lớp học vẽ cho trẻ em ở Hà Nội 

Không thể phủ nhận rằng, lớp học mỹ thuật tại ATUM mang lại rất nhiều lợi ích dành cho sự phát triển toàn diện của bé. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 1 số lợi ích sau đây nhé. 

Nâng cao khả năng quan sát và phát huy trí tưởng tượng 

Tham gia lớp vẽ cho trẻ tại Hoàng Mai sẽ giúp con nâng cao khả năng quan sát và phát huy trí tưởng tượng đáng kinh ngạc. Có thể bố mẹ sẽ không ngờ tới, sự nhận thức của trẻ em rất khác biệt so với người lớn. Tâm hồn của trẻ là 1 tờ giấy trắng để sáng tạo vô biên và có trí tưởng tượng phong phú. Trong khi đó người lớn luôn luôn nhìn nhận cuộc sống theo 1 số quy tắc và khuôn khổ đã được hình thành, ăn sâu vào tâm trí. 

Vì thế đối với trẻ em, những gì đang hiện diện và xảy ra xung quanh đều có thể trở thành câu chuyện đầy màu sắc. Bằng chứng đó là các con có thể hỏi bố mẹ cả ngày với những câu hỏi của riêng mình. Khi tham gia lớp học vẽ cho trẻ em tại Hà Nội bé sẽ ngày càng sáng tạo, ngày càng tự tin và mang lại những tác phẩm nghệ thuật với những nét riêng biệt mang đậm dấu ấn cá nhân của bản thân. 

Bé sở hữu đôi tay khéo léo

Tranh vẽ được xem là phương thức bộc lộ và thể hiện cảm xúc của con. Không những giúp con phát triển trí tưởng tượng, lối tư duy logic vẽ còn giúp con rèn luyện sự linh hoạt, tỷ mỷ. Một bàn tay khéo léo không chỉ dành riêng trong hội họa mà còn có thể giúp ích cho con trong cuộc sống sau này. 

Kích thích não bộ của bé hoạt động tốt hơn 

Quá trình tại lớp học vẽ cho trẻ em ở Hoàng Mai và đặc biệt tại ATUM, các con sẽ được học theo phương pháp Reggio của người Do Thái. Phương pháp này não bộ sẽ được kích thích ở mức cao hơn so với những hoạt động bình thường. 

Từ đó các bé sẽ dễ dàng nhận dạng được các màu sắc, hình dạng và tư duy logic về bố cục, màu sắc của tranh vẽ. Tập luyện và phát triển hoạt động này trong thời gian dài rất có lợi đối với sự phát triển sự thông minh của trẻ. 

Phát triển khả năng tư duy đa chiều 

Khi bắt tay vào sáng tác 1 bức tranh, não bộ của trẻ sẽ được kích thích tối đa và đa chiều. Vẽ tranh không đơn giản và tô màu, khi sáng tạo, bé bắt buộc phải tư duy việc sử dụng màu sắc, sử dụng các hình khối như thế nào để tạo nên 1 bức tranh đẹp. Việc này giúp não bộ được kích thích và tăng cường bộ nhớ. Từ đó thúc đẩy sự quan sát ở trẻ và nuôi dưỡng trí tưởng tượng hiệu quả. 

Bé sẽ được học gì khi tham gia lớp học vẽ tại ATUM

Lớp học vẽ cho trẻ em ở Hà Nội tại ATUM – 289 Giáp Bát bé sẽ được phân lớp dựa trên độ tuổi và trình độ của con. 

Giai đoạn từ 4-6 tuổi

Lớp học vẽ cho trẻ từ 4-6 tuổi là lớp học phù hợp để bé làm quen với bút màu và các vật liệu vẽ tranh. Bé được rèn giũa khả năng sử dụng thuần thục những công cụ đồng hành trong suốt quá trình học vẽ như: bút chì, bút dạ, bút sáp, giấy phác thảo… để có thể tự tin và chủ động trong quá trình sáng tạo sau này.

Các bé sẽ bước đầu làm quen với nghệ thuật, qua các bài tập nâng cao kỹ năng vận động tinh của đôi tay, sự nhạy bén của đôi mắt, nhận thức về thế giới xung quanh . Khóa học này còn giúp trẻ biết yêu, cảm nhận và bảo vệ cái đẹp quanh mình.

Giai đoạn từ 7-9 tuổi 

Lớp học vẽ cho trẻ em ở Hà Nội từ 7-9 tuổi là lớp học cung cấp những nhận thức chuyên sâu về cái đẹp. Chương trình được thiết kế từ mức độ cơ bản đến nâng cao để bé sáng tác tranh, sáng tạo mô hình. Lứa tuổi này cũng là thời điểm tốt nhất để con học được năng lực cảm nhận không gian, bước đầu nhận thức về cái đẹp, sự thẩm mỹ và tích lũy vốn sống. 

Giai đoạn 10-12 tuổi 

Học viên trong độ tuổi này sẽ được học và trải nghiệm những kỹ năng vẽ chuyên sâu tại ATUM với nhiều chất liệu đặc thù như: 

  • Mực nho.
  • Màu nước.
  • Màu Acrylic.
  • Màu Gouache.

Thông qua việc sử dụng chất liệu hội họa các con sẽ được mài dũa năng lực cảm thụ không gian, màu sắc. Ngoài ra tại ATUM các con sẽ được tìm hiểu chuyên sâu về phương pháp tư duy cũng như vận dụng những kỹ năng mềm.

Những buổi ngoại khóa xen kẽ như tham quan bảo tàng, di tích lịch sử sẽ trở thành điểm nhấn và giúp tô điểm thêm sự trải nghiệm của các con. Đây cũng là tiền đề để con nuôi dưỡng đam mê và có bước chuyển mới đối với con đường tương lai phía trước. 

Như vậy với những lý do trên hy vọng bố mẹ có thể yên tâm khi cho con tham gia lớp học vẽ cho bé tại Hà Nội. Liên hệ ngay với ATUM để trải nghiệm và được tư vấn miễn phí nhé.