Blogs

Giúp trẻ phát triển toàn diện với các lớp dạy võ cho trẻ em

05 Tháng Tư, 2021

Tìm lớp dạy võ cho trẻ em giúp trẻ có những hoạt động ngoại khóa bổ ích là điều mà các bậc phụ huynh đang hướng đến. Vậy lợi ích của việc cho trẻ học võ thuật là gì? Khi tìm nơi dạy võ cho trẻ cần chú trọng điểm nào? Lựa chọn những môn võ nào thì phù hợp với trẻ?… Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết nhất để phụ huynh giúp con em mình có những lựa chọn phù hợp.

Lớp học võ cho bé

Trẻ phát triển toàn diện khi tham gia lớp dạy võ cho trẻ em

Những môn võ phù hợp với trẻ em

Trước khi quyết định tìm lớp dạy võ cho trẻ em, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho con em mình. Nguồn thông để phụ huynh có thể tìm hiểu là các trang tin tức, báo đài hoặc gọi điện trực tiếp đến các trung tâm dạy võ để được tư vấn.

Có thể thấy, tùy mục đích như: Rèn luyện sức khỏe; rèn luyện tính kiên trì, lòng nhẫn nại; rèn thể lực; thi đấu…mà lựa chọn môn võ phù hợp với trẻ. Ngoài ra, tuổi của trẻ,, thể chất và sức khỏe của trẻ cũng là một trong những yếu tố cần được cân nhắc. 

Lớp học võ cho bé

Trẻ với môn Judo trong lớp dạy võ cho trẻ em của học viện phát triển đa trí tuệ ATUM

Do đó, cha mẹ hãy dành thời gian đưa trẻ đến lớp dạy võ để được các võ sư đưa ra gợi ý lớp học phù hợp với trẻ. Một số gợi ý về các loại võ thuật mà phụ huynh có thể đăng ký cho trẻ tham gia học như sau:

  • Kiếm đạo: Kiếm đạo là môn võ đối kháng, giúp trẻ phát triển  thể chất, tư duy quan sát và rèn luyện ý chí rất tốt.
  • Karate: Là môn võ giúp rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai, nhanh nhẹn, năng lực quan sát.
  • Judo: Giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, biết tự vệ và tấn công khi cần thiết. 
  • Boxing: Rèn luyện thể lực, sự rắn chắc cho đôi tay, mạnh mẽ, quyết đoán.

lớp học võ cho bé

Ngoài ra, còn nhiều môn võ thuật khác mà trẻ nhỏ có thể tham gia học như: Vovinam, Taekwondo, Thiếu lâm… Tất cả các môn võ thuật đều giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, thể chất và sự linh hoạt rất tốt. Ngoài ra, võ học chân chính giúp trẻ phát triển nhân cách, và hơn hết trẻ được rèn luyện tâm tính: bại không nản, thắng không kiêu. 

Lợi ích dành cho trẻ khi luyện tập võ thuật

Từ những thông tin ở trên, có thể thấy, việc giúp trẻ phát triển toàn diện là điều cần thiết. Có thể tổng kết được những lợi ích cần thiết khi cho trẻ học võ thuật như sau:

Phát triển thể chất, nâng cao sức khỏe

Võ thuật là môn vận động bổ ích giúp trẻ phát triển thể chất, nâng cao sức khỏe. Việc vận động phù hợp, có huấn luyện chuyên nghiệp sẽ giúp thể chất trẻ phát triển một cách tốt nhất. 

Tùy từng bộ môn võ thuật mà trẻ hình thành những phản xạ khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung khi cho trẻ học võ thuật là trẻ được dạy những kỹ năng cơ bản như đấm, đá, nhảy… và nhiều động tác vận động tốt cho sức khỏe khác.

Những môn võ cho bé

Tập luyện với cường độ đều đặn giúp phát triển thể chất cho trẻ

Giúp ngăn ngừa bệnh tật

Khi thể chất bạn tốt, sức khỏe được nâng cao thì sức đề kháng của cơ thể sẽ được tăng cường giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật. Bên cạnh đó, việc tập luyện võ thuật thường xuyên, đều đặn và đúng hướng dẫn sẽ giúp cơ thể đốt cháy lượng lượng lớn calo, tránh tình trạng thừa cân, béo phì ở trẻ. Ưu điểm của rèn võ thuật là các đường võ mạnh mẽ, linh hoạt… giúp cơ và xương săn chắc, dẻo dai.

Giúp nâng cao tinh thần cho trẻ

Các lớp dạy võ cho trẻ em được thực hiện trong một môi trường và không khí sôi động. Ở đó không chỉ có một hoặc hai cá nhân học tập mà là lớp học với nhiều trẻ nhỏ tham gia. Việc học tập trung sẽ giúp trẻ có thêm bạn cùng học, cùng chơi giúp nâng cao tinh thần cho trẻ. Ngoài ra, tham gia lớp học này, trẻ sẽ tránh xa các trò chơi không lành mạnh, game bạo lực….

Lớp học võ cho bé

Giao lưu trong lớp học võ giúp trẻ có thêm bạn, vui tươi, hòa đồng

Tăng cường khả năng phòng vệ

Nếu bạn lo con bạn bị bắt nạt thì học võ thuật sẽ làm giảm đi nỗi lo này. Khi học võ thuật sẽ giúp trẻ có được những kỹ năng cần thiết và tăng cường khả năng phòng vệ, tự bảo vệ được bản thân mình. Bạn đừng lo sợ trẻ sẽ trở nên hống hách và bắt nạt người khác vì trong khi học võ, trẻ được dạy không dùng võ để bắt nạt két yếu, chỉ dùng võ để tự vệ chính đáng.

Rèn luyện nhân cách cho trẻ

Học võ giúp trẻ rèn luyện được: Nhân, lễ, nghĩa, trí, tín. Đây là những nhân cách cần có ở con người. Ngoài ra, vơi tinh thần thượng võ trong võ học, trẻ sẽ được rèn giũa để có được nhân cách tốt đẹp. 

Lớp học võ cho bé

Biết tôn sư, trọng đạo; kính trên, nhường dưới, khiêm tốt, lễ nghĩa… Tuy nhiên, việc phát triển nhân cách cũng phụ thuộc rất nhiều vào môi trường sống và trưởng thành của trẻ nên cần có sự quan tâm từ gia đình, cộng đồng. 

Tăng khả năng quan sát và tập trung ở trẻ

Cha mẹ thường phiền lòng vì trẻ luôn lơ đãng, không chú tâm vào một việc nào đó đúng không nào? Vậy hãy để trẻ học võ. Khi học võ, trẻ học cách quan sát, nắm bắt các thời cơ, đồng thời rèn luyện tính tập trung và sự nhẫn nại. Trẻ học võ sẽ làm tăng khả năng quan sát và sự tập trung rất tốt.

Lớp học võ ATUM

Trẻ học võ nâng cao khả năng quan sát

Giúp trẻ tự tin

Học võ không những giúp trẻ cứng cáp về thể chất mà còn làm tăng sự tự tin ở trẻ. Trẻ sẽ không còn sợ bị bắt nạt khi chơi ngoài phố hay trên trường học. Chúng có thể tự bảo vệ mình và có thể bảo vệ những người bạn yếu đuối hơn. Điều này, giúp làm tăng sự tự tin ở trẻ.

Trên đây là những thông tin về việc giúp trẻ phát triển toàn diện khi tham gia lớp dạy võ cho trẻ em. Khi bạn muốn cho con em mình tham gia lớp học võ thuật tại Hà Nội, hãy liên hệ hotline 0969566289 của Học viện phát triển đa trí tuệ ATUM để được tư vấn.