Kendo - Kiếm Đạo

Kendo – Kiếm Đạo

19 Tháng Mười, 2020

Là môn thể thao khá mới đối với người Việt Nam, nhưng Kendo – Kiếm đạo là 1 môn thể thao mang tới rất nhiều giá trị cho trẻ.

Đến với Kendo, các võ sinh (Kendoka) không chỉ được học về kiếm thuật mà học cả kiếm đạo – hay còn gọi là cốt cách người dùng kiếm. “Đạo” được rèn luyện bằng ý thức luyện tập chuyên chú, đối xử chân thành với đồng môn, kính trọng người thầy dạy và không bao giờ xúc phạm người khác. Theo quan niệm của những kendoka, việc chiến thắng bản thân quan trọng hơn rất nhiều so với việc chiến thắng đối thủ…

Tư tưởng của ‘kendo’ (kiếm đạo) là rèn luyện nhân cách con người thông qua nguyên lý sử dụng cây kiếm. Mục đích của tập luyện Kendo là để nâng cao thể lực, tinh thần, tu dưỡng tâm tính, trau dồi nghị lực, tri thức, văn hóa…những thứ rất cần thiết trong đời sống kỷ luật của các Samurai. 

Đến với sàn tập Kendo các võ sinh được hòa nhập vào môi trường luyện tập thân thiện, nhưng rất nghiêm túc và kỷ luật. Để tham gia luyện tập Kendo các võ sinh cần chuẩn bị bộ dụng cụ bao gồm: Giáp phòng hộ (Bogu), mặt nạ(men), giáp cổ tay (kote), giáp thân (do), giáp hông (tare), áo võ (dogi) quần võ (hakama) đai (himo), khăn (tenugui) và quan trọng nhất là kiếm tre (shinai).

Kiếm Đạo – Môn tự vệ cho bé không gây nguy hiểm

Người học Kendo không chỉ tập luyện kỹ thuật đối kháng mà còn nhắm vào một lẽ đạo cao hơn. Bởi vậy ngay khi nhập môn , người võ sinh Kendo được truyền dạy 5 đức tính:

Nhân đức: học Kendo để thực hiện mục tiêu nhân đức, tự cảm hóa và cảm hóa người khác thành người nhân hậu.

Công bằng chính trực: bênh vực những kẻ cô thế, tôn trọng lẽ phải, công bằng. (nhưng cũng nên lượng sức khi cần)

Tư cách cao thượng: giữ mình ở bên trên những hận thù nhỏ nhen. 

Trí tuệ minh mẫn: nhận định được lẽ phải và sự tốt đẹp ở đời.

Trung tín: luôn luôn có lòng trung thành với mục tiêu cao cả, với đạo lý và giữ chữ tín ở đời. 

 Kendo không chỉ giúp võ sinh giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc nặng nhọc, rèn luyện sức khỏe, mà còn phát triển sự tự tin và quyết đoán của người học và rất nhiều tác dụng tích cực khác cho tương lai của trẻ.  

Cơ hội đạt được:

+ Được cọ sát và Giao lưu các giải Thành phố, Quốc gia và Quốc tế.

Đội ngũ giảng dạy : 

Đội ngũ giáo viên Kendo tại ATUM là các thầy có bề dày thành tích cũng như nhiều năm kinh nghiệm luyện tập bộ môn Kendo, điều này giúp các con được đào tạo Kendo bài bản theo đúng tiêu chuẩn thi đấu Quốc Tế. 

Độ tuổi: Từ 5 tới 12 tuổi

Thời gian: 2 buổi/tuần

1 buổi = 1 ca = 1 tiếng

Tuyển sinh: liên tục – Không phân chia độ tuổi

Thực đơn:

Thực đơn được xây dựng khoa học với đủ các nhóm thực phẩm: chất đạm, chất bột, rau xanh và trái cây theo mùa được cung cấp bởi Trang trại M.E farm; sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa; nước trái cây được cung cấp bởi các nhà cung cấp uy tín và đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bữa phụ buổi chiều luôn được chú trọng về chất lượng như sữa chua, sữa hạt, bánh bông lan… giúp cung cấp năng lượng đầy đủ và kịp thời.

Bữa ăn cho bé tại ATUM

Hình ảnh hoạt động và video của các con sẽ được cập nhật liên tục tại: 

♦ Fanpage của học viện ATUM: Học viện phát triển đa trí tuệ ATUM

Bố mẹ có thể tham khảo thêm về cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ tiện nghi của ATUM: tại đây

Cha mẹ hãy nhanh tay đăng ký để nhận ngay ưu đãi và giúp con có những thời gian vui chơi cùng những kiến thức bổ ích nhé! Chúc các bạn nhỏ sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ tại ATUM nhé!.

HỌC VIỆN PHÁT TRIỂN ĐA TRÍ TUỆ ATUM
– Hotline: 0969 566 289

– Địa chỉ: số 289 Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

– Fanpage: Học viện phát triển đa trí tuệ ATUM

– Website: Atum.edu.vn

– Mail: infor@atum.edu.vn

Bố mẹ đăng ký cho bé tại đây nhé: