Blogs

Lợi ích tuyệt vời khi cho bé học ballet nghệ thuật

28 Tháng Ba, 2021

Giáo dục nghệ thuật ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Cho con trẻ tiếp xúc sớm với bộ môn nghệ thuật này đem lại nhiều lợi ích to lớn cho bé cưng khiến ba mẹ bất ngờ. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn những lợi ích của bộ môn múa ballet nghệ thuật đối với sự phát triển của trẻ nhỏ.

Thời điểm vàng cho trẻ tham gia lớp học ballet nghệ thuật?

Múa ballet nghệ thuật là tinh hoa của nền nghệ thuật Châu Âu sử dụng những chuyển động vô cùng nhịp nhàng trên nền nhạc, những vũ công trình diễn đẹp như những chú thiên nga kiêu sa. Múa ballet đòi hỏi kỹ thuật cao, thần thái xuất sắc những diễn viên múa ballet nổi tiếng thường được tuyển chọn rất sớm (5-10 tuổi).

Thời điểm vàng cho con học ballet nghệ thuật

Việc cho trẻ nhỏ tiếp xúc với múa ballet từ khi còn nhỏ đem lại nhiều lợi ích vô cùng to lớn. Chỉ cần bé cưng cảm thấy thích nhảy múa, lắc lư theo điệu nhạc là ba mẹ có thể cho con trải nghiệm thú vị qua những lớp học múa ballet nghệ thuật. Ở độ tuổi này, hệ xương của các bé còn “mềm”, dễ uốn nắn là điều vô cùng thuận lợi khi tham gia môn học này.

Những lợi ích tuyệt vời khi học ballet nghệ thuật

Bên cạnh những giờ học cung cấp kiến thức văn hóa xã hội trên ghế nhà trường. Những kỹ năng sống, kỹ năng mềm có vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện về thể chất và tâm hồn trẻ thơ. Bé con vừa được học, được vui đùa cùng các bạn, được phát triển cả về thể chất theo phương thức khoa học nhất. Chính vì thế, các lớp múa ballet nghệ thuật đang rất được các bé yêu thích hiện nay. Bộ môn nghệ thuật này giúp bé nâng cao sức khỏe, nhanh nhẹn tập trung hơn. Đồng thời trau dồi khả năng cảm thụ âm nhạc, nhịp điệu và phát triển sở thích vận động.

Cơ thể dẻo dai khỏe mạnh

Nhảy múa nói chung và múa ballet nghệ thuật nói riêng đều làm tăng nhịp tim, sức bền cho hệ tim mạnh. Với các bé nhỏ tuổi, múa ballet còn làm tăng khả năng phối hợp của cơ thể và giữ thăng bằng làm sao để kiểm soát cơ thể trong mỗi chuyển động múa. Việc này hỗ trợ rất lớn trong quá trình hoàn thiện hệ vận động của trẻ, giúp bé hoạt động linh hoạt hơn duy trì sự dẻo dai.  

Học ballet nghệ thuật cho bé vóc dáng cân đối

Ngay từ những buổi học đầu tiên, trẻ đã được học về dáng đi, tư thế đứng, các động tác di chuyển, kéo dãn cơ thể luyện tập sự dẻo dai linh hoạt. Đồng thời giúp bé tránh được các bệnh về gù lưng, cong vẹo cột sống.

Lớp học múa ballet nghệ thuật giúp con có vóc dáng cân đối

Bé tự tin ngay từ khi còn nhỏ

Bên cạnh những lợi ích to lớn về thể chất, khi trẻ tham gia học múa ballet tinh thần và tình cảm của bé cũng được nuôi dưỡng cải thiện hơn. Được học và tập múa ballet cổ điển sẽ truyền đạt cho bé niềm tự hào thúc đẩy sự tự tin trong con. Sau những giờ học căng thẳng trên lớp, múa ballet nghệ thuật còn giúp bé giải phóng năng lượng dư thừa, và giải tỏa stress hiệu quả.

Phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc

Việc điều khiển cơ thể theo nhịp điệu đòi hỏi bé phải rèn luyện khả năng cảm nhận về âm nhạc thật tốt làm tiền đề cho bé tham gia vào các lớp học âm nhạc khác sau này như piano, violin, guitar… sau này. 

Lớp học ballet nghệ thuật chuẩn quốc tế của ATUM tại Hai Bà Trưng

Tự hào là một trong những chuyên gia đi đầu về lĩnh vực giáo dục, ươm mầm tài năng nhí. ATUM tự tin đem đến những giờ học bổ ích nhất cho bé con. Các bé không chỉ được học những động tác uốn dẻo, những bài múa ballet đơn thuần mà còn được rèn luyện rất nhiều kỹ năng mềm khác giúp bé phát triển toàn diện ngay từ khi còn nhỏ.

Bám sát vào nhu cầu thực tế của các con, tại ATUM chúng tôi cung cấp những khóa học múa ballet phù hợp với trình độ của con từ cơ bản đến nâng cao.

  • Lớp học múa Ballet đương đại cơ bản: 3-6 tuổi. 
  • Lớp học múa Ballet đương đại nâng cao: 7-12 tuổi. 

Lớp học múa ballet nghệ thuật tại Hai Bà Trưng cho bé

Tại các lớp học múa ballet nghệ thuật tại ATUM, các con sẽ được tập luyện với giáo trình bài bản. Giáo viên đều có nhiều năm kinh nghiệm trình diễn cũng như giảng dạy, vốn kiến thức sâu rộng về ballet cổ điển giúp con tiếp xúc với bộ môn này thuận lợi nhất.

Nhanh tay đăng ký ngay khóa học múa Ballet tại ATUM để nhận được: 

  • Ưu đãi 15% khi hoàn thành khóa học trong buổi học thử. 
  • Phòng học cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn. 
  • Giáo viên chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm, hiện đang công tác tại nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. 
  • Bữa ăn phụ cho con đầy đủ chất dinh dưỡng.
  • Dịch vụ xe đưa đón. 
  • Có cơ hội ghi hình và biểu diễn tại nhiều chương trình lớn trên toàn quốc.

Các động tác uốn dẻo kéo khó trong ballet nghệ thuật

Lớp học ballet nghệ thuật cho bé tại Hai Bà Trưng bao gồm 24 buổi học, 2 buổi/tuần mỗi buổi học kéo dài 1h. Với bộ môn nghệ thuật đòi hỏi sự vận động đặc biệt thì đây là khoảng thời gian lý tưởng giúp con dễ dàng tiếp thu và học hỏi tốt nhất. 

Ngoài ra còn giúp bé cân bằng với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, bé rất cần thời gian để chơi đùa, học tập và khám phá những điều thú vị khác trong cuộc sống.

Cận cảnh buổi học múa ballet nghệ thuật của ATUM tại Hai Bà Trưng

Như vậy với những thông tin chúng tôi chia sẻ, hy vọng bố mẹ sẽ lựa chọn ATUM trở thành địa chỉ đáng tin cậy để bé trải nghiệm và phát triển. Liên hệ ngay với học viện phát triển đa trí tuệ ATUM để được tư vấn và đăng ký học thử cho con nhé.