Blogs

Lớp dạy Kiếm đạo – Kendo cho trẻ DUY NHẤT tại Hà Nội

05 Tháng Hai, 2021

Không chỉ giúp rèn luyện thể chất mà còn là một môn nuôi dưỡng sức mạnh tinh thần, Kendo – Kiếm đạo ngày càng thu hút người tập tại Việt Nam sau khoảng hơn 10 năm du nhập. Được biết Kendo là bộ môn phù hợp với mọi lứa tuổi tập luyện, mọi thể trạng nên rất nhiều bố mẹ quan tâm muốn cho con tham gia từ khi con còn nhỏ. Tuy nhiên ở khu vực miền Bắc hiện chỉ có một lớp dạy Kiếm đạo duy nhất dành riêng cho các bạn nhỏ, còn lại thường các con sẽ được học chung với giáo trình của người lớn, dẫn đến việc không đem lại hiệu quả thực sự cho con.

4 lợi ích tuyệt vời từ môn Kiếm đạo – Kendo đến trẻ nhỏ

1. Cho con một thể trạng tốt 

Theo nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (Center for Disease Control and Prevention), chỉ 1/5 số người trưởng thành thực sự vận động đủ. Lối sống thụ động này đang ngày càng trẻ hóa và có thể ảnh hưởng không nhỏ đến đến tim mạch.

Vậy nên, bố mẹ có thể bắt đầu giúp con rèn luyện tim mạch bằng cách học võ thuật trong đó môn Kiếm Đạo là một sự lựa chọn tốt vì những bài tập có thể giúp con tăng nhịp tim. Điều này sẽ góp phần giúp bạn xây dựng sức bền tim mạch rất tốt.

Bên cạnh đó, học Kendo còn giúp con học được cách điều khiển cơ thể mình thật nhịp nhàng và uyển chuyển hơn qua những động tác dứt khoát và chính xác của môn võ này.

Võ thuật có thể giúp bạn giảm căng thẳng và tăng sức tập trung. Bên cạnh đó, việc học võ thuật có thể kích thích cơ thể giải phóng endorphin, một hormone giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và giảm nguy cơ tử vong sớm.

2. Rèn luyện nhân cách cho trẻ

Đến với Kendo, các võ sinh (kendoka) không chỉ được học về Kiếm thuật mà học cả Kiếm đạo – hay còn gọi là cốt cách người dùng kiếm.

Đối với các bạn nhỏ nhiều năng lượng, nhất là trong độ tuổi thanh thiếu niên thì lớp Kendo chính là nơi để con giải tỏa căng thẳng, phát triển sự tự tin và quyết đoán. Sau một thời gian học tập bố mẹ sẽ nhìn thấy rõ được những lợi ích đó, ngoài ra Kendo còn giúp con rất nhiều trong việc ra quyết định nhanh hơn, chính xác hơn trong nhiều tình huống về sau.

Ở các buổi học, những bài tập thiền giúp các kendoka nhí thư giãn và lấy lại thăng bằng cho cơ thể sau buổi tập. Tính “thiền” của bộ môn này rất cao, giúp người tập, đặc biệt là người trẻ rèn sự điềm tĩnh, chín chắn, ôn hòa. Các bạn sẽ hiểu được rằng việc cần chiến thắng bản thân quan trọng hơn rất nhiều so với việc chiến thắng ai đó khác.

3. Nâng cao khả năng tự vệ của con 

Học kiếm đạo, các bạn sẽ học tự vệ bằng vũ khí là thanh tre ghép vào nhau với phần đầu được bọc cố định bằng kim loại. Với hình thức tập luyện đấu đối kháng, người tập mặc giáp bảo vệ và sử dụng kiếm tre để thi đấu. Những kỹ thuật này các bạn hoàn toàn có thể áp dụng được vào cuộc sống hàng ngày.

Trong quá trình tập luyện các con sẽ được dùng bộ giáp bao gồm mũ trùm kín, giáp bảo vệ cơ thể, găng tay và thanh kiếm được làm từ tre tạo sự an toàn tuyệt đối cho các học viên. Ngoài ra, các thầy luôn truyền đạt cho các bạn khi nào được dùng võ và khi nào không để không ngây nguy hiểm cho người khác.

4. Giúp bố mẹ hiểu con hơn 

Hẳn là nghe đến “kiếm”, bố mẹ đã phải cân nhắc rất nhiều xem có nên cho con học không, nhưng khi hiểu về Kendo rồi, bố mẹ sẽ rất muốn cho con theo học.

Khi con ở tuổi teen vốn có tâm lý nổi loạn, thích chống đối bố mẹ sẽ dễ dàng tâm sự với con nhiều hơn khi cùng tập Kendo hay cùng chia sẻ với con về Kendo. Khi con có môi trường để xả stress một cách hiệu quả trở nên điềm tĩnh hơn, con cũng sẽ dễ mở lòng với mọi người hơn.

Trên đây là những giá trị rất quý mà mọi người, đặc biệt là trẻ em, sẽ học được khi học Kendo. Ở khu vực miền Bắc hiện nay chỉ có một địa chỉ duy nhất đang áp dụng giáo trình Kendo dành riêng cho trẻ nhỏ, bố mẹ hãy cùng ghé thăm nhé!

Lớp dạy Kiếm đạo – Kendo cho trẻ duy nhất tại Miền Bắc

Cho đến nay đã có hơn 10 triệu người tham gia tập luyện trên khắp thế giới, tại Việt Nam Kendo cho trẻ em chưa thực sự phổ biến, thường các bạn nhỏ chỉ theo tập cùng người lớn, theo giáo trình của người lớn.

Học viện phát triển đa trí tuệ ATUM chính là lớp học Kendo cho trẻ duy nhất tại miền Bắc, áp dụng giáo trình dành riêng cho trẻ nhỏ.

Tại đây các con sẽ được học theo lộ trình bài bản, trong môi trường giáo dục văn minh với các thầy cô có chuyên môn cao, trong số các thầy dạy Kendo cho con tại ATUM có thầy Kiều Quang Hồng đang là người có 4 Dan – Dan cao nhất tại Việt Nam, thầy cũng đã 2 lần vô địch giải Kendo Đông Nam Á.

Có thể bố mẹ chưa biết, bộ võ phục truyền thống (hakama) này thông thường được đặt từ Nhật về có giá vài triệu đồng, bộ kiếm giáp của trẻ là 7 triệu và thanh kiếm tre (shinai) làm từ bốn thanh tre ghép lại có giá 700.000 đồng.

Tuy nhiên, tại ATUM các con sẽ được hỗ trợ hoàn toàn giáo cụ với chi phí thuê 20.000đ/buổi tập và may đo trang phục riêng cho từng bạn nhỏ theo chiều cao, cân nặng. Ngoài ra, các con sẽ được chuẩn bị bữa ăn phụ gồm bánh và sữa hạt

Bố mẹ hãy cho con đến 289 Giáp Bát để con được trải nghiệm lớp Kiếm đạo – Kendo đầy thú vị này ngay nhé!

Liên hệ: 

  • Địa chỉ: Số 289 Đường Giáp Bát – Hoàng Mai – Hà Nội 
  • Hotline: 0969566289
  • Website: atum.edu.vn