Blogs

Lớp học cảm thụ âm nhạc cho trẻ từ 2-6 tuổi đặc biệt nhất tại Hoàng Mai

28 Tháng Ba, 2021

Trẻ ở lứa tuổi từ 2-6 tuổi tay còn yếu, lực chưa đủ để bấm các phím đàn piano hay kéo đàn violin. Điều này khiến con gặp nhiều khó khăn trong việc học thanh nhạc một cách chuyên nghiệp. Do vậy, các lớp cảm thụ âm nhạc cho trẻ từ 2 – 6 tuổi là một lựa chọn cần thiết cho cha mẹ nếu muốn con yêu của mình tiếp xúc và theo đuổi mơ ước âm nhạc. Cảm thụ âm nhạc là gì? Nó có những lợi ích gì với trẻ? Lớp học chất lượng nhất tại Hoàng Mai… Tất cả sẽ được giải đáp tại bài viết này!

Cảm thụ âm nhạc là gì?

Đây là một môn học giống như môn hát hay môn đàn piano. Nếu môn hát dạy trẻ các kỹ thuật về thanh nhạc, những thứ liên quan đến hát. Hay môn đàn piano dạy các con kiến thức, kỹ thuật và các thứ liên quan tới đàn piano. Thì cảm thụ âm nhạc dạy trẻ cách dùng âm nhạc làm phương tiện giúp tìm hiểu và khám phá cuộc sống xung quanh. 

Cũng như để thể hiện những suy nghĩ, cảm nhận. Hay nhận định về sự vật, sự việc trong cuộc sống thông qua âm nhạc. Cảm thụ nhạc sẽ giúp các con hứng thú với âm nhạc. Và sau đó sẽ tiến đến yêu thích và say mê nó.

Định nghĩa đúng về cảm thụ âm nhạc ba mẹ cần biết

Khi tham gia lớp cảm thụ nhạc, các bé sẽ tiếp xúc và làm quen với các phím đàn. Hay đơn giản là tập đệm vài nốt cùng thầy cô. Hay tham gia các trò chơi vận động theo âm nhạc. Trẻ sẽ học được cách lắng nghe, cảm nhận và bộ lộ cảm xúc. Việc kết hợp giữa học và chơi giúp các con càng hứng thú với âm nhạc. Từ đó các kiến thức và kỹ năng trong âm nhạc sẽ dễ dàng tiếp thu hơn. Đồng thời cũng giúp các con phát triển não bộ toàn diện hơn.

Vai trò của cảm thụ âm nhạc với sự phát triển của trẻ

Ba mẹ nào cũng muốn con mình được khỏe mạnh và phát triển toàn diện cả về thể lực và trí lực. Bên cạnh chú ý chế độ dinh dưỡng của con, các nhà nghiên cứu còn chỉ ra, âm nhạc đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong vấn đề phát triển của trẻ. Hãy cùng tìm hiểu các lợi ích của học cảm thụ nhạc qua những thông tin dưới đây.

Giúp trẻ kích thích não bộ

Cảm thụ âm nhạc giúp kích thích não bộ của con. Theo thời gian, trẻ sẽ rèn luyện được khả năng ngôn ngữ qua việc nhận xét, đánh giá một tác phẩm. Bé biết quan sát, lắng nghe, ghi nhớ, phân loại nhạc. Khả năng cảm âm tốt, giúp con phát hiện được lỗi sai trong nhịp điệu, tiết tấu. Trẻ cũng biết đánh giá tác phẩm đó hay hoặc dở…

Cho trẻ học cảm nhận nhạc sớm sẽ mang lại nhiều lợi ích “bất ngờ”

Phát huy tính sáng tạo cho trẻ

Thông qua các giai điệu không lời hay có lời, trẻ có thể cảm nhận và tưởng tượng ra thế giới xung quanh. Các con mô tả các hình tượng qua điệu bộ cử chỉ, qua động tác cơ thể. Hay bằng biểu cảm trên khuôn mặt. Qua đó, với những rung cảm khác nhau trước sự vật, sự việc xung quanh, trẻ có thể thỏa sức sáng tạo giai điệu phù hợp. Đó đó sẽ kích thích và phát huy tối đa tính sáng tạo của trẻ.

Giúp trẻ thư giãn cơ thể và tâm hồn

Sử dụng âm nhạc phù hợp và đúng cách sẽ giúp trẻ giải phóng năng lượng, thư giãn cơ thể và tâm trí. Do đó, các con sẽ nhận lại những cảm xúc vui tươi, hạnh phúc nhất.

Linh hoạt trong giao tiếp và vận động cơ thể

Trước khi trẻ biết nói, những bài luyện về ngữ âm có giai điệu là một cách giúp trẻ phát âm chuẩn xác nhất. Lớn dần theo thời gian, trẻ sẽ được rèn luyện khả năng ngôn ngữ qua việc đánh giá và nhận xét.

Thông qua các bài vận động theo âm nhạc hay cùng các dụng cụ hỗ trợ, trẻ cũng được vận động cơ thể theo. Nhờ vậy, hệ cơ, xương của trẻ cũng phát triển. Hoạt động chơi ngón tay giúp các con biết cảm nhận xúc giác. Từ đó làm “nền móng”vững chắc để con có thể chơi được các dụng cụ ở bậc học cao về sau.

Cảm thụ âm nhạc giúp các con phát triển khả năng ngôn ngữ và vận động

Dạy trẻ cách bộc lộ cảm xúc

Âm nhạc là nghệ thuật dùng âm thanh để bộc bạch tâm tư, tiếng lòng của con người. Vì thế cho bé học cảm nhận nhạc sẽ giúp con biết cách biểu lộ các cung bậc cảm xúc, tình cảm. Cảm xúc vui, buồn, ngạc nhiên,… được trẻ biểu đạt linh hoạt qua các giai điệu âm nhạc.

Lớp học cảm thụ âm nhạc đặc biệt nhất tại Hoàng Mai

Để có thể chọn được một trung tâm dạy trẻ học cảm thụ nhạc tốt nhất, các bậc cha mẹ cần dành thời gian tìm hiểu rõ thông tin về trung tâm, giáo trình, phương pháp giảng dạy phù hợp với con. Nếu các phụ huynh còn đang băn khoăn và đắn đo lựa chọn trung tâm uy tín. Hãy đến với lớp học cảm thụ âm nhạc cho trẻ 2- 6 tuổi tại Học viện Atum.

Với đội ngũ giáo viên đặc biệt yêu thích và có bề dày kinh nghiệm trong việc giảng dạy các bé. 100% giáo viên đều tốt nghiệp Đại học và Cao học. Mô hình và phương pháp giảng dạy đạt tiêu chuẩn, phù hợp và cuốn hút các con. Các chương trình học tại Atum rất đặc biệt và chuyên sâu giúp trẻ bước đầu được tiếp xúc, làm quen và bước vào thế giới âm nhạc thú vị, đầy màu sắc.

Lớp học cảm thụ âm nhạc tại Học viện Atum, Hoàng Mai, Hà Nội

Ngoài ra, đến với Học viện Atum, các con và cha mẹ còn nhận được các lợi ích khác. Gồm có:

  • Dịch vụ afterschool: tại Atum có không gian để trẻ kết nối với bạn bè, có thầy cô hướng dẫn các bé làm bài tập về nhà. Vì thế,  khi cha mẹ đón con về, chỉ cần vệ sinh cá nhân và chơi với con thôi.
  • Bữa ăn phụ giàu chất dinh dưỡng, đa dạng mỗi ngày: các loại bánh dinh dưỡng và sữa hạt
  • Dịch vụ xe đưa đón tận nhà
  • Không gian cafe tầng 1: đây là nơi bố mẹ có thể chờ đón con. Tránh việc cha mẹ phải đứng chờ ngoài đường, chịu nắng chịu mưa. Đặc biệt, tại đây còn có màn hình lớp học và có nhiều loại nước uống ngon

Trên đây là các thông tin chi tiết về cảm thụ âm nhạc ba mẹ cần biết. Nếu quý phụ huynh muốn con mình tự tin và bản lĩnh hơn trong tương lai , đừng bỏ qua lớp học tại Học viện Atum này. Liên hệ ngay với chúng tôi để được các thầy cô hỗ trợ tận tình!