Blogs

Lớp học cờ vua cho bé chất lượng tại Hà Nội

28 Tháng Ba, 2021

Cờ vua là một trong những bộ môn thể thao giúp trẻ phát triển tư duy được tốt nhất. Chính vì vậy bố mẹ nên chủ động cho trẻ tiếp xúc với bộ môn này sớm thông qua các lớp học cờ vua cho bé. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm lớp học chất lượng, hãy tham khảo bài viết sau.

Vì sao nên học cờ vua cho bé?

Có nhiều bộ môn khác nhau giúp trẻ phát triển được tư duy, trí tuệ. Tuy nhiên cờ vua là một trong những bộ môn được đánh giá cao nhất hiện nay. Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, bộ môn này có thể giúp trẻ cư xử thông minh hơn. Đồng thời tăng khả năng tập trung và giúp trẻ phát triển được tư duy logic. Cụ thể như sau:

Cờ vua mang đến nhiều lợi ích cho trẻ

Phát triển trí tưởng tượng theo tư duy logic

Bộ môn này giúp trẻ rèn luyện khả năng hình dung các nước đi trong đầu. Hoặc tuần tự các bước trẻ sẽ đi trong suốt bàn cờ. Điều này giúp trẻ rèn luyện tính tư duy tốt hơn thông qua các tưởng tượng, hình dung cụ thể.

Tăng khả năng đánh giá các tình huống

Khi học cờ vua, trẻ sẽ được học cách đưa ra các giải pháp cho từng vấn đề cụ thể thông qua các nước cờ. Giúp trẻ cân nhắc được những mặt lợi hại và chọn được giải pháp tối ưu nhất. Điều này cũng sẽ được trẻ vận dụng cụ thể vào các tình huống của đời sống hàng ngày.

Giúp tăng khả năng phân tích cho trẻ

Học cờ vua cho bé cũng sẽ giúp tăng cường khả năng phân tích. Thông qua việc học các nước cờ bé sẽ biết được đâu là có lợi, có hại đối với mình. Điều này góp phần tạo nên thói quen tốt cho trẻ. Tư duy một cách logic hơn trong mọi tình huống mà trẻ gặp phải.

Tăng cường sự tập trung

Học cờ vua giúp bé cải thiện sự tập trung và trí nhớ

Học cờ vua giúp trẻ phát triển kỹ năng quan sát và sự tập trung. Đây là một trong những kỹ năng cần thiết nhất để trẻ có thể phản ứng nhanh nhẹn hơn với mọi tình huống trong cuộc sống.

Giúp trẻ biết lập kế hoạch

Bộ môn này còn giúp cho trẻ được rèn luyện để cách đưa ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Trẻ còn được học cách phân tích, đánh giá và lập các kế hoạch cho những tình huống có thể xảy ra. Đây chính là tiền đề giúp trẻ có các kế hoạch với cuộc sống của mình.

Tham gia các lớp học cờ vua cho bé là cách hiệu quả giúp bé phát triển toàn diện các kỹ năng. Do đó bố mẹ nên cân nhắc cho bé tham gia sớm các lớp học này để bé được phát triển tốt hơn.

Gợi ý lớp học cờ vua cho bé chất lượng tại Hà Nội

Tại Hà Nội hiện nay phong trào học cờ vua đang rất phát triển và được nhiều lứa tuổi khác nhau yêu thích. Cũng vì vậy mà hiện nay có rất nhiều lớp học cờ vua cho bé đang hoạt động. Điều này khiến các bậc phụ huynh gặp nhiều khó khăn hơn khi muốn tìm một địa chỉ uy tín cho bé theo học.

Lựa chọn lớp học cờ vua cho bé chất lượng giúp bé phát triển toàn diện

Câu lạc bộ cờ vua của ATum là một trong những địa chỉ uy tín mà phụ huynh có thể yên tâm tin tưởng lựa chọn cho bé hiện nay. Đến với câu lạc bộ cờ vua của ATum, bé sẽ được đào tạo bài bản và phát triển khả năng chơi cờ tốt nhất. Bởi vì tại đây có những lợi thế riêng như:

Chương trình dạy học thú vị

Cách giảng dạy của các lớp học cờ vua cho bé của Atum thực tế, thú vị và hiện đại. Bài giảng không hề khô khan mà có sự khác biệt được các huấn luyện viên chuyên nghiệp trực tiếp biên soạn.

Bài giảng kết hợp với hệ thống bài tập bằng hình ảnh sinh động. Các bài tập thực hành với nhiều cấp độ khác nhau tạo được sự kích thích cho bé. Giúp cho bé rèn luyện được khả năng sinh toán và nâng cao trình độ một cách tốt nhất.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp

Đội ngũ giáo viên trực tiếp giảng dạy tại các lớp cờ vua là những người có nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt là tinh thần nhiệt huyết, yêu trẻ và từng có nhiều năm thi đấu, huấn luyện đội tuyển. Chẳng hạn như Th.S kiện tướng quốc gia Đặng Thế Nam. Nhờ vậy có thể mang đến những bài giảng tốt, thúc đẩy quá trình học tập của trẻ được tốt nhất.

Giúp trẻ có cơ hội tham gia thi đấu

Tại câu lạc bộ cờ vua của ATum, các bé có cơ hội tham gia các giải đấu tại câu lạc bộ, các giải đấu phong trào. Hoặc được tham gia các giải chuyên nghiệp do thành phố tổ chức. Đây là điều kiện tốt để các bé phát triển được khả năng của mình. 

Ngoài ra học sinh còn có cơ hội tham gia các giải đấu đồng loạt với những kiện tướng hàng đầu Việt Nam. Đây là cơ hội cho các bé thể hiện tài năng. Là tiền đề cho bé phát triển được tốt nhất.

Lớp học đảm bảo chất lượng

Học viên được kiểm tra đầu vào trước khi theo học. Số lượng học viên trong 1 lớp được giới hạn để đảm bảo hướng dẫn theo sát được từng học viên mang lại hiệu quả tốt nhất.

Các lớp học khai giảng liên tục, thời gian học tập linh hoạt và thuận tiện cho lịch học của các học viên. Lớp học cờ vua cho bé được phân từ cơ bản đến nâng cao nên phù hợp với mọi lứa tuổi.

Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, giáo viên chuyên nghiệp, câu lạc bộ cờ vua của ATum xứng đáng là địa chỉ mà phụ huynh có thể tin tưởng, gửi gắm con em của mình. Để được tư vấn cụ thể hơn về lớp học cờ vua cho bé, bạn có thể liên hệ hotline 0969.566.289. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết mọi thắc mắc của bạn.