Blogs

Lớp học cờ vua cho trẻ em tại Hà Nội tốt nhất hiện nay

06 Tháng Tư, 2021

Cờ vua là một môn thể thao giúp trẻ rèn luyện trí tuệ rất tốt. Các con vừa được chơi thể thao, vừa được rèn luyện trí óc. Vậy nên, nhiều phụ huynh Hà Nội tìm đến các trung tâm dạy cờ vua cho con em mình. Thế nhưng lớp học cờ vua cho trẻ em tại Hà Nội nào là tốt nhất. Khi nào nên cho con học chơi cờ vua. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho quý phụ huynh!

Lớp cờ vua ATUM

Thời điểm “tốt nhất” nên cho trẻ học chơi cờ vua

Cờ vua với đặc thù là môn thể thao trí tuệ. Chủ yếu lượng vận động của môn thể thao này đến từ vận động tâm lý tác động lên quá trình tư duy của người chơi. Như vậy cho thấy, sự tác động của môn cờ vua rõ nét đến năng lực tư duy và các năng lực tâm lý khác.

Độ tuổi 4 -5 tuổi là giai đoạn não bộ phát triển mạnh mẽ nhất. Khoa học chứng minh rằng, cho trẻ chơi cờ vua sớm sẽ giúp con trau dồi và rèn luyện các thói quen tốt tự nhiên nhất. Do đó, 4-5 tuổi chính là thời điểm “vàng” và sớm nhất ba mẹ có thể cho trẻ học chơi cờ vua. Hơn nữa, môn học này còn mang lại nhiều lợi ích tích cực cho sự phát triển của con. Đó là lí do ba mẹ nên đầu tư cho con được học chơi cờ vua sớm.

Lớp cờ vua ATUM

Thời điểm cho con tham gia các lớp học cờ vua cho trẻ em tại Hà Nội

6 lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ học cờ vua

Cờ vua không chỉ là trò chơi giúp các con có những giây phút vui chơi cùng bạn bè. Mà đây còn là phương pháp giúp con phát triển trí não, rèn luyện năng lực tư duy và tinh thần đồng đội. Việc chơi cờ vua đem lại rất nhiều lợi ích, và có thể ba mẹ cũng chưa hiểu rõ nó.

Chơi cờ vua giúp tăng cường chỉ số thông minh (IQ)

Khả năng chơi cờ vua tốt đã được minh chứng giúp cải thiện chỉ số IQ của trẻ. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, cờ vua kích thích sự phát triển trí não. Từ đó, trẻ cũng hiểu biết nhiều khía cạnh của của cuộc sống hơn. Một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra, chơi cờ vua làm tăng khả năng học môn toán. Nhất là dạng toán không gian tưởng tượng.

Lớp cờ vua ATUM

Chơi cờ vua có thể cải thiện khả năng tập trung

Cờ vua đòi hỏi sự tập trung rất cao và sự cẩn trọng trong từng nước cờ. Một ván cờ kéo dài có thể từ vài chục phút đền vài tiếng. Để tránh đưa ra các quyết định sai lầm, người chơi luôn phải tập trung và tính toán kỹ lưỡng, không vội vàng. Vì vậy, chơi cờ vua sẽ giúp trẻ rèn luyện sức chịu đựng và nâng cao khả năng tập trung.

Môn cờ vua đem lại nhiều lợi ích tích cực cho sự phát triển của con em

Chơi cờ vua kích thích hoạt động của cả hai bán cầu não

Các cờ thủ chuyên nghiệp có sự nhạy bén ở cả 2 bán cầu não trái và não phải. Đây cũng là điểm mà nhà khoa học Đức đã phát hiện ra. Trước hình ảnh của những con cờ, đường đi, não bộ phản ứng rất tích cực. Đó cũng là lý do khiến nhu cầu tìm kiếm của các phụ huynh về các lớp học cờ vua cho trẻ em tại Hà Nội ngày càng tăng.

Chơi cờ vua giúp kích thích sự sáng tạo

Bán cầu não phải chịu trách nhiệm về trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo. Chơi cờ vua lại kích thích hoạt động của cả hai bán cầu. Vậy nên, bộ môn này sẽ giúp các con có nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo.

Lớp cờ vua ATUM

Cờ vua dạy cho con biết định hướng và có tầm nhìn xa hơn

Cho trẻ chơi cờ vua chính là “cứu sống” các con đấy. Có một điều có thể khiến bạn bất ngờ. Vỏ não trước trán là khu vực não chịu trách nhiệm về tư duy, lập kế hoạch, phán đoán, tự chủ. Vì vậy, nếu phần não này chưa hoàn toàn phát triển thì trẻ ở độ tuổi vị thành niên cũng chưa thể phát triển toàn diện, suy nghĩ chưa thấu đáo.

Các trò chơi tư duy mang tính chiến lược như cờ vua giúp thúc đẩy sự phát triển của vỏ não trước trán. Do vậy, trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống, trẻ sẽ dễ dàng đưa ra các quyết định của mình.

Chơi cờ vua giúp cải thiện trí nhớ

Điều quan trọng trong ván cờ là người chơi cần ghi nhớ các nước đi của mình và đối thủ. Để từ đó tìm ra được chiến lược đánh thắng đối thủ. Điều này sẽ giúp con củng cố hoạt động của hệ thần kinh tốt hơn. Từ đó giúp ghi nhớ mọi thứ tốt nhất.

Chơi cờ vua giúp tăng khả năng ghi nhớ cho trẻ

Những lý do khiến Atum là đơn vị đào tạo các lớp học cờ vua cho trẻ em tại Hà Nội chất lượng nhất

Trong vô vàn các trung tâm dạy trẻ chơi cờ vua, Học viên Atum vẫn luôn được đông đảo các phụ huynh tin tưởng chọn lựa. Lý do nào khiến Atum được nhiều bậc cha mẹ yêu thích như vậy?

CLB trẻ với phương pháp giảng dạy đặc biệt 

CLB Cờ Vua tại ATUM với phương châm là “Rèn luyện trí tuệ, hoàn thiện tính cách thông qua môn học Cờ Vua”. Và sứ mệnh của chúng tôi là thông qua bộ môn thể thao trí tuệ này sẽ góp phần hoàn thiện kiến thức, tính cách và các kỹ năng (tư duy, kiên trì, phán đoán,…). 

Lớp cờ vua ATUM

Đội ngũ giáo viên chất lượng cao

Đội ngũ giáo viên tại Atum đều rất nhiệt tình, yêu trẻ con. Trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm do Th.S, Kiện tướng Quốc gia Đặng Thế Nam huấn luyện.

Mô hình lớp học tiêu chuẩn

Để đảm bảo chất lượng học tập và giảng dạy tốt nhất, Atum xây dựng mô hình lớp học tiêu chuẩn từ năm 2005. Cụ thể:

  • Sĩ số mỗi lớp giới hạn
  • 100% phòng học có điều hòa, máy chiếu
  • 100% đồng hồ, quân bàn cờ thi đấu đạt tiêu chuẩn quốc gia
  • 100% tài liệu học tập miễn phí trong suốt khóa học
  • 100% phòng học có nước uống và đồ ăn nhẹ cho trẻ
  • Trao học bổng lên tới hàng chục triệu mỗi năm cho các học viên xuất sắc

Lớp học cờ vua cho trẻ tại Học viện Atum quận Hoàng Mai, Hà Nội

Các lợi ích khác

Ngoài ra, đến với Học viện Atum, các con và cha mẹ còn nhận được các lợi ích khác. Gồm có:

  • Dịch vụ afterschool: tại Atum có không gian để trẻ kết nối với bạn bè, có thầy cô hướng dẫn các bé làm bài tập về nhà. Vì thế,  khi cha mẹ đón con về, chỉ cần vệ sinh cá nhân và chơi với con thôi
  • Bữa ăn phụ giàu chất dinh dưỡng, đa dạng mỗi ngày: các loại bánh dinh dưỡng và sữa hạt
  • Dịch vụ xe đưa đón tận nhà
  • Không gian cafe tầng 1: đây là nơi bố mẹ có thể chờ đón con. Tránh việc cha mẹ phải đứng chờ ngoài đường, chịu nắng chịu mưa. Đặc biệt, tại đây còn có màn hình lớp học và có nhiều loại nước uống ngon

Trên đây là các thông tin về lợi ích của bộ môn cờ vua đối với trẻ. Cũng như gợi ý cho ba mẹ lớp học cờ vua cho trẻ em tại Hà Nội uy tín nhất. Nếu các quý phụ huynh đang đắn đo tìm kiếm rùng tâm dạy cờ vua cho con mình thì đừng bỏ qua Học viện Atum – sự lựa chọn sẽ không làm quý vị thất vọng đâu!