Blogs

ATUM – Lớp học võ cho bé phát triển thể chất, rèn nhân cách và tự vệ tốt nhất

03 Tháng Tư, 2021

Ngày nay, ngoài việc học văn hóa trên lớp, Bố mẹ cũng cho con học thêm các môn năng khiếu để con phát triển một cách toàn diện nhất. Trong đó các lớp học võ được bố mẹ chọn lựa rất nhiều khi vừa giúp con cải thiện về cả thể chất, tinh thần cũng như khả năng tự vệ. Vậy có những môn võ cho bé tốt nhất nào? Lớp học võ cho bé ở đâu là tốt nhất? Cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lớp học võ cho bé

Ở lớp học võ cho bé, con sẽ được những gì?

Giáo sư Allston Stubbs – Trưởng Khoa xương khớp của Đại học Wake Forest Hoa Kỳ cho biết: “Trẻ từ 4 đến 6 tuổi có thể tham gia tập luyện võ thuật. Như thế sẽ giúp con:

1. Tập võ giúp con rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe: Võ thuật cũng giống như một môn thể thao, khi được tập luyện vận động thường xuyên sẽ giúp bé cao lớn, khỏe mạnh

2. Lưu thông khí huyết và ngăn ngừa bệnh tật: Việc luyện tập võ thuật đúng bài bản, khoa học sẽ giúp khí huyết lưu thông, khả năng đề kháng của cơ thể tăng cường từ đó ngăn ngừa bệnh cho con.

3. Tăng cường khả năng tự vệ: Thông qua việc luyện tập các đòn đánh các sẽ nắm được các kỹ năng tự vệ trong những tình huống xấu. 

4. Tập luyện võ thuật giúp con thư giãn tinh thần: Sau những giờ học văn hóa căng thẳng thì việc luyện tập các bài quyền sẽ giúp con thư giãn tinh thần hơn.

5. Con tập trung hơn trong học văn hóa cũng như cuộc sống: Việc rèn luyện các thế võ hàng ngày giúp con 

6. Bé phát triển não bộ, cải thiện trí nhớ hơn: Tập luyện võ thuật thực sự tạo ra một sự thay đổi thể chất trong não giúp thúc đẩy trí nhớ và kỹ năng học tập tốt hơn.

7. Con tập trung hơn trong học văn hóa cũng như cuộc sống: Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra việc tập luyện võ thuật sẽ giúp cải thiện khả năng tập trung, sự tỉnh táo của não bộ

lớp học võ cho bé

2 môn võ cho bé phát triển thể chất, rèn nhân cách và tự vệ tốt nhất

Học võ không chỉ là cơ hội để trẻ được rèn luyện thể chất và thư giãn mà còn giúp trẻ hình thành kỹ năng tự vệ nếu chẳng may rơi vào tình huống xấu. Từ 3 đến 6 tuổi trẻ đã có thể bắt đầu làm quen với các môn võ thuật và tinh thần thượng võ.

Tuy nhiên, trong giai đoạn này, cơ thể của trẻ vẫn chưa phát triển đủ cứng cáp, vì vậy bố mẹ không nên lựa chọn các môn võ đối kháng với các kiểu ra đòn tấn công vào vùng đầu và có khả năng gây ra chấn thương nguy hiểm cho trẻ. Thay vì vậy, bố mẹ có thể chọn những môn võ thiên về tự vệ như Judo-jiujitsu hoặc Kendo – Môn võ thiên về rèn luyện nhân cách cho bé.

lớp học võ cho bé

Lớp học Võ judo – BJJ

Judo-jiujitsu – môn võ thực chiến hay còn gọi là Nhu Đạo. Môn võ này lấy nhu thắng cương và dùng chính sức mạnh của đối thủ để chiến thắng họ, vậy nên khi luyện tập Judo sẽ giúp bé có một cơ thể mềm mại, dẻo dai, sự uyển chuyển và thanh thoát chứ không quá cứng như các môn võ khác.

Đây cũng là môn võ có tính ứng dụng thiên về tự vệ rất cao rất cao. Một bé nhỏ sau khi học võ Judo BJJ có thể tự vệ, chống cự với những bạn lớn hơn rất nhiều.Trẻ hoàn toàn có thể chủ động tự vệ nếu như chẳng may rơi vào tình huống xấu. Ngoài ra Judo còn giúp dạy cho con biết ngã đúng cách, giảm thiểu 80% thương tổn khi không may bé bị ngã. 

Nếu như Judo là môn võ của Nhật bản, các thế võ đều được nói bằng tiếng Nhật, học từ tư thế trên cao xuống thấp thì Judo-BJJ được phát triển mở rộng lên tầm quốc tế, các thế võ các con sẽ được nói bằng tiếng anh và con sẽ được học từ các tư thế thấp lên cao. Như thế các động tác sẽ chắc chắn, chính xác hơn.

Những môn võ cho bé

Kendo – Luyện nhân cách cho con nhỏ

Nhắc đến những môn võ cho bé phát triển thể chất, tinh thần cũng như trí tuệ, ta không thể không nhắc đến môn võ Kendo – một môn kiếm đạo vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản. Môn võ này không chỉ đơn thuần là học võ mà các con còn được rèn luyện nhân cách thông qua các bài học đạo như: Cách chào hỏi, học thiền,…

Trang phục sử dụng trong Kendo là Hakama, bên ngoài là áo giáp toàn thân bảo vệ Hông (Do), Eo (Tare), Mặt (Men), Tay (Kote). Thanh kiếm được sử dụng khi tập luyện, thi đấu được làm bằng tre, gọi là Shinai. Các bộ phận (được bảo vệ) trên cũng là những nơi Kendoka được phép ra đòn, Kendoka sẽ bị trừ điểm khi đánh vào những phần cơ thể không được bảo vệ của đối thủ. Do đó, mặc dù mang tính đối kháng nhưng Kendo được xem là môn võ gặp rất ít tai nạn, chấn thương nhất nên Bố Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi cho bé luyện tập.

Những môn võ cho bé

Kendo là một môn võ rất tốt cho các bé từ 4 – 12 tuổi, tuy nhiên tại Việt Nam rất ít nơi có giáo trình giành riêng cho các bé

ATUM – Lớp học võ cho bé Judo-jiujitsu, kendo tại Hà Nội cho trẻ em tốt nhất

ATUM là học viện phát triển đa trí tuệ ở số 289 Giáp Bát đang được rất nhiều bố mẹ tin tưởng, gửi gắm các bé nhỏ để con học võ Judo-jiujitsu và Kendo. Ở đây các con sẽ được:

Học với giáo trình giành riêng cho các bạn nhỏ:

Hiện nay có rất nhiều các trung tâm, câu lạc bộ giảng dạy 2 bộ môn võ này cho các con. Tuy nhiên rất ít đơn vị có những giáo trình riêng giành cho các bé mà thường học kết hợp trẻ nhỏ và các bạn lớn khiến các con không theo kịp. Hiểu được điều đó, mỗi môn võ ATUM sẽ có những giáo trình riêng phù hợp với trẻ nhỏ. Giúp các bé học võ được hiệu quả, hào hứng nhất.

Những môn võ cho bé

Đội ngũ giáo viên có chuyên môn, kinh nghiệm:

Mỗi một võ sư tại ATUM đều là những thầy cô có chuyên môn suất sắc, giàu kinh nghiệm và vô cùng yêu thích trẻ nhỏ. Thầy sẽ vừa là người hướng dẫn võ thuật vừa là người bạn đồng hành giúp con rèn luyện về tính cách, việc đối nhân xử thế.

Cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế:

Cơ sở vật chất – nơi các bé sẽ học tập, công cụ truyền tải các nội dung cho con, vậy nên ATUM đã xây dựng học viện với cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế.

lớp học võ cho bé

Có bữa ăn phụ dinh dưỡng trong mỗi buổi học:

Học võ thiên về thực hành vận động nhiều, tiêu hao nhiều năng lượng của con. Vậy nên trong mỗi lớp học, ATUM đều chuẩn bị bừa ăn nhẹ từ các hạt ngũ cốc dinh dưỡng như bánh, sữa tặng cho bé, giúp bé phát triển tốt nhất về cả thể chất lẫn tinh thần.

Bữa ăn cho bé tại ATUM

Có khu thư viện cho bé vui chơi:

Ngoài ra, học viện ATUM còn thiết kế 1 thư viện gỗ để con có thể tham gia đọc sách, vui chơi cùng với các bạn. Sau mỗi giờ học, nếu như bố mẹ chưa kịp giờ đến đón, con có thể vui chơi tại thư viện cùng với các bạn. Như thế cũng giúp con làm quen thêm rất nhiều bạn mới.

Với những cơ sở vật chất chuẩn, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao với giáo trình giành riêng cho các bạn nhỏ như vậy, Bố Mẹ hãy cho con đến học viện trải nghiệm ngay nhé!

  • Địa chỉ: Số 289 Đường Giáp Bát
  • Hotline: 0969566289