Blogs

Lớp võ cho trẻ em: Nên học môn võ nào và thời điểm thích hợp để học võ

05 Tháng Tư, 2021

Học võ là một trong những cách thức giúp con rèn luyện sức khỏe và biết cách bảo vệ bản thân ngay khi không có bố mẹ ở bên. Những bạn nhỏ được học lớp võ cho trẻ em sẽ có khả năng chống lại người lớn gấp mình nhiều lần. Chính vì lý do trên, hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều bố mẹ đang tìm kiếm cho con những lớp học võ chất lượng. Vậy nên học môn võ nào để tốt cho thể trạng của bé và đâu là thời điểm học thích hợp. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Lớp học võ cho bé

Lớp võ cho trẻ em mang lại những lợi ích gì? 

Ngoài việc học văn hóa và những môn học trên lớp, để con phát triển toàn diện và thông minh hơn có rất nhiều bố mẹ lựa chọn những lớp học năng khiếu để con trải nghiệm. Trong đó những môn năng khiếu được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn là: múa, võ, mỹ thuật, học đàn…

Học võ không chỉ là bộ môn giúp con rèn luyện sức khỏe và thể chất mà còn có thể giúp con dẻo dai hơn, tăng sức bền và sở hữu khả năng tập trung cao. Hơn thế nữa trong quá trình rèn luyện môn võ, trẻ sẽ học được cách kiểm soát kiểm xúc của bản thân tốt hơn. Điều này sẽ giúp con tự biết cách xử lý những cảm xúc tiêu cực và các áp lực vô hình trong cuộc sống. 

Những môn võ cho bé

Tinh thần của võ thuật và truyền thống trọng đạo sẽ được bộc lộ và được các thầy cô truyền đạt trong quá trình học tập. Các con sẽ yêu thương bạn bè đồng môn, biết ơn và tôn trọng với những người thầy của mình. Đây cũng là 1 trong những nền tảng để bé phát triển những kỹ năng mềm khi ra ngoài xã hội. 

Thời điểm nào là thích hợp để con học võ

Theo 1 nghiên cứu của đại học Wake Forest – Hoa Kỳ cho biết những bạn nhỏ đang ở độ tuổi từ 4-6 tuổi là thời điểm thích hợp nhất để tham gia những hoạt động vận động để rèn luyện thân thể. Xương cốt của bé lúc này đang trong độ tuổi phát triển, những động tác tác động đến việc cử động khớp sẽ kích hoạt độ đàn hồi. 

Đặc biệt những bạn nhỏ từ 6 tuổi có thể tham gia những lớp võ cho trẻ em và theo đuổi con đường võ thuật. Lúc này hệ xương khớp của con đã phát triển tương đối và tập luyện với cường độ vừa phải. 

Vậy thời điểm nào là thích hợp nhất để con tham gia các lớp võ cho trẻ em? Để có đáp án chính xác nhất điều này còn phụ thuộc vào môn võ nào bố mẹ định hướng cho con và khả năng của bé. Thông thường tại các lớp võ cho trẻ em, các thầy cô, các võ sư sẽ truyền đạt tính đức cho trẻ em trước để bé phát huy trí tuệ và về mặt sức khỏe. Sau khi thấm nhuần được tinh hoa và các tư tưởng về võ thuật những động tác võ với kỹ thuật cao sẽ được bắt đầu luyện tập. 

Lớp học võ ATUM

Hiện tại ở Việt Nam và ở Hà Nội có rất nhiều môn võ thuật để bé luyện tập. Nhìn chung các môn võ đều có thể giúp bé hoàn thiện về cả 2 mặt là thể chất và tinh thần. Vì thế bố mẹ càng cho bé tiếp xúc với võ thuật càng giúp con dễ dàng lĩnh hội được nhiều tư tưởng tốt đẹp và có ích hơn cho sự trưởng thành của bé. 

Trẻ em từ 4-10 tuổi nên học môn võ nào 

Mục đích học võ không chỉ để rèn luyện sức khỏe mà còn có thể giúp con bảo vệ bản thân khỏi những tác nhân xấu. Vậy bố mẹ nên lựa chọn môn võ nào để con ngày càng lớn khôn. 

Những bạn ở độ tuổi 4-10 cơ thể của bé vẫn chưa phát triển đầy đủ và cứng cáp về xương khớp nên những môn võ thiên về đối kháng và tấn công mạnh như Muay Thái sẽ không quá phù hợp với thể trạng của con. 

Thay vì lựa chọn những môn mang tính đối kháng cao, môn võ “lấy nhu thắng cương” sẽ trở thành lựa chọn phù hợp nhất dành cho độ tuổi này của con. BJJ – Judo là môn võ thuật không dùng quá nhiều sức và không tạo ra nhiều áp lực lên cơ thể của người tập võ. Điều này giúp giảm thiểu sự chấn thương lên cơ thể giúp con an toàn hơn. 

Hoạt động đặc thù của môn võ này là các kỹ thuật khóa tay, kéo và siết chứ không chú trọng vào tốc độ của đòn đánh. Luyện tập Judo sẽ giúp con có thể lực tốt, biết cách ngã đúng cách, rèn luyện được sự phản xạ nhạy bén. 

Judo sử dụng sức mạnh của đối thủ để đánh bại đối thủ, hoặc sử dụng một lực nhẹ nhưng đúng cách. Có nguồn gốc từ Jujitsu, võ Judo giúp cơ thể mềm mại, dẻo dai vì các động tác thiên về sự khéo léo, độ chính xác cao, sự tính toán tư duy chiến thuật cao và ít dùng sức nhiều.

Những môn võ cho bé

Nhìn đòn đánh của Judo có vẻ đơn giản, nhưng thực tế để đánh được thường phải luyện đi luyện lại cho nhiều, đến khi thành thục. Tính kiên nhẫn cũng từ đó mà hình thành. 

Liên hệ ngay với ATUM để được tư vấn cụ thể hơn về môn võ thuật tuyệt vời này nhé. Ngoài ra bố mẹ cũng có thể tham khảo và cho con tham gia trải nghiệm môn kendo – Kiếm đạo. Tìm hiểu thêm thông tin về môn Kendo tại đây.