Blogs

Những điều cần biết về các lớp học vẽ cho bé ở Hoàng Mai, Hà Nội

27 Tháng Ba, 2021

Hội họa không chỉ là bộ môn năng khiếu có tính nghệ thuật và giải trí cao, mà còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sự phát triển của con. Đây cũng là bộ môn được rất nhiều quý phụ huynh quan tâm và chọn cho con học. Để có cái nhìn tổng quan nhất về nó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lớp học vẽ cho bé ở Hoàng Mai, Hà Nội tại bài viết này nhé!

Thời điểm nào thích hợp nhất cho bé tham gia các lớp học vẽ

Từ khi chào đời, trẻ đã có thể phân biệt được màu sắc. Và thể hiện sự thích thú của mình với màu mà con yêu thích. Từ 3 tuổi trở lên, trẻ đã có thể vẽ và tô màu. Ban đầu, con sẽ cầm bút vẽ nguệch ngoạc các hình cơ bản. Sau khi được thầy cô hướng dẫn, trẻ dần quen với cách vẽ. Do vậy, các con sẽ thỏa sức sáng tạo và phát triển thêm khả năng hội họa.

Thời điểm phù hợp cho con tham gia lớp học vẽ

Tham gia lớp học vẽ cho bé ở Hoàng Mai, Hà Nội sẽ giúp các con dễ dàng hòa nhập với môi trường xung quanh. Được trải nghiệm không khí vui vẻ, sôi nổi của lớp học, con sẽ năng động hơn. Và đặc biệt giúp con làm quen với nhiều bạn mới. Cùng vui chơi cùng học tập với nhau, các con sẽ thoải mái và vui tươi hơn rất nhiều.

Những lợi ích các lớp học vẽ cho bé ở Hoàng Mai đem lại là gì?

Theo các nghiên cứu tại Mỹ, việc cho trẻ học vẽ, tiếp xúc với hội họa từ sớm sẽ giúp con phát triển hơn các bạn đồng trang lứa. Và để con phát triển tài năng hội họa hiệu quả, quan trọng nhất là sự lựa chọn “đúng” địa chỉ học vẽ. Vậy thực chất, học vẽ mang lại những lợi ích nào cho các con?

Giúp trẻ rèn luyện trí nhớ

Học vẽ tranh đòi hỏi con phải có khả năng quan sát và lưu trữ thông tin của sự vật, hiện tượng. Đó đó con sẽ được rèn luyện thị giác và trí nhớ cực tốt. Ngoài ra, thông qua các nét vẽ, trẻ có thể thể hiện suy nghĩ và nhận định của mình về môi trường xung quanh.

Nâng cao khả năng quan sát 

Có nhiều bức vẽ của trẻ thoáng nhìn thấy cực kỳ khó hiểu. Tuy nhiên, nếu ba mẹ để ý kỹ sẽ thấy trong bức hoạ của con sẽ ẩn chứa một vài chi tiết nổi bật. Đây là sự phản ánh thế giới xung quanh qua bộ nhớ của trẻ. 

Những chi tiết nhỏ thường ba mẹ không bao giờ để ý. Thì trẻ lại chú ý tới nó. Đến với lớp học vẽ cho bé ở Hoàng Mai con sẽ được rèn luyện khả năng quan sát. Đi sâu vào các chi tiết nhỏ của tổng thể. Từ đó, con có thể điều khiển nét vẽ và thỏa sức thể hiện theo ý mình.

Cho trẻ học vẽ từ sớm rất có lợi cho sự phát triển của con

Giúp trẻ thông minh hơn

Khi trẻ học vẽ cũng là lúc mà cả hai bán cầu não cùng hoạt động. Thông qua việc chọn lọc hình ảnh, chọn và phối màu để phù hợp với từng chủ đề tranh vẽ, não bộ của trẻ ngày càng phát triển. Con sẽ thông minh hơn, các môn trên trường học cũng tốt lên.

Phát huy trí tưởng tượng

Trí tưởng tưởng chính là bước đệm đầu của sự sáng tạo. Nó hoàn toàn đúng với quá trình hội hoạ ở trẻ. Mỗi khi bé vẽ các tranh theo chủ đề gia đình, lớp học, bạn bè,… bé sẽ luôn vận dụng trí tưởng tượng của mình để mường tượng tổng quan về sự vật, hiện tượng muốn thể hiện. 

Sau đó tìm cách diễn đạt nó qua các nét vẽ. Để cuối cùng có được 1 bức hoạ thể hiện đúng tưởng tượng trước đó của trẻ.

Gia tăng chỉ số cảm xúc ở trẻ

Giống như âm nhạc, người nghe có thể cảm nhận được cảm xúc bên trong thông qua giai điệu và ca từ bài hát. Vẽ tranh cũng thế. Nhìn vào bức tranh, người xem có thể hiểu được suy nghĩ và tâm trạng của trẻ. Vậy nên, cho trẻ theo học lớp vẽ góp phần phát triển cảm xúc của con. Dẫn dắt cảm xúc đi đúng hướng như biết yêu, biết giận hờn, biết sẻ chia,…

Lớp học vẽ cho bé ở Hoàng Mai phát triển cảm xúc cho trẻ

Giúp trẻ cảm thấy phấn chấn hơn

Hoàn thiện tác phẩm của mình, các con sẽ cảm thấy đã làm nên cái gì đó rất ý nghĩa và đáng để con tự hào về chính mình. Với tất cả sức lực và khả năng sáng tạo vô tận của con, nhìn thấy thế giới riêng của mình hiển hiện trước mắt, không bé nào không thấy hào hứng và muốn đem khoe ngay.

Hay khi con đang cảm thấy buồn rầu, việc cầm bút và vẽ lên suy nghĩ của mình sẽ giúp con cảm thấy phấn chấn hơn. Chuyển sang trạng thái tập trung và có thời gian sáng tạo nhiều hơn nữa.

Học viện ATUM – Trung tâm đào tạo các họa sĩ nhí uy tín nhất ở Hoàng Mai, Hà Nội

Nếu quý phụ huynh đang đau đầu vì không biết chọn trung tâm nào để cho con được học vẽ. Đừng bỏ qua xưởng nghệ thuật ART TREE tại ATUM. Đây là đơn vị đào tạo các hoạ sĩ nhí uy tín nhất tại quận Hoàng Mai. Tại đây, các bé sẽ được tận hưởng rất nhiều điều đặc biệt mà các trung tâm khác không có.

ATUM – lớp học vẽ cho bé ở Hoàng Mai Hà Nội uy tín và chất lượng

  • Đây là một môi trường SÁNG TẠO. Các con sẽ được học phương pháp tư duy ý tưởng và khuyến khích sáng tạo “bùng nổ” từ những sáng kiến trong đầu
  • Một thế giới KẾT NỐI. Là nơi trẻ được kể câu chuyện của mọi người và của chính mình qua các tác phẩm
  • Đặc biệt, ART TREE tại ATUM còn mang đến một bầu khí quyển về NGHỆ THUẬT. Bé được tiếp xúc với nhiều mộ nghệ thuật khác. Gồm âm nhạc, điện ảnh, MC,… Từ đó, con sẽ tích lũy vốn sống, vốn văn hoá dân tộc. Cũng là để bổ trợ cho tư duy nghệ thuật của trẻ
  • Áp dụng phương pháp REGGIO của người Do Thái (dân tộc thông minh nhất thế giới) vào chương trình đào tạo của ART TREE ATUM
  • Một môi trường rèn luyện KỸ NĂNG MỀM (như thuyết trình, làm việc nhóm,…)
  • ATUM còn mang đến cho các bé cơ hội tham gia các dự án hay các triển lãm nghệ thuật hướng về CỘNG ĐỒNG

Không cần có năng khiếu hay sở hữu tài năng thiên bẩm, vẽ là môn học mà bất cứ trẻ nào cũng tham gia được. Chỉ cần các con thích, còn việc để yêu và say mê nó, hãy cứ để ATUM lo. Liên hệ hotline 0969 566 289 để đăng ký tư vấn miễn phí về lớp học vẽ cho bé ở Hoàng Mai nhé!